Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Posted by jinson on tháng 4 19, 2017 No comments

Tại hội thảo xu hướng chọn mua bất động sản năm 2017, diễn ra sáng 19/4/2017 tại TP.HCM, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, dù sẽ khó khăn hơn năm 2016 rất nhiều nhưng thị trường bất động sản năm 2017 vẫn còn dư địa để đầu tư.

thi truong bat dong san 2017

Theo TS. Đinh Thế Hiển, thị trường bất động sản năm 2017 vẫn là kênh thu hút nhà đầu tư cá nhân, nhưng sẽ phân hóa mạnh, đi vào sự lựa chọn dựa trên nhu cầu và năng lực tài chính của nhà đầu tư.

Đặc biệt, thị trường sẽ không có xu hướng rõ rệt, cơ hội sẽ đến theo từng dự án cụ thể, dựa trên vị trí, chủ đầu tư và sản phẩm thích hợp. Trong đó, những căn hộ trung – cao cấp có vị trí tốt vẫn là sự lựa chọn hợp lý với những người có năng lực tài chính.

Ở một khía cạnh khác, căn hộ giá rẻ có nhu cầu lớn, nhưng nếu vị trí hạ tầng quá kém, sẽ rất khó sinh lợi cho nhà đầu tư. Điều đáng lưu ý là đất nền có thể bị chững lại khi nhà đầu tư thấy khả năng khai thác khó. Riêng nhà phố khu trung tâm tiếp tục ổn định giá trị do dịch vụ tốt và không bị kẹt xe.

Nhìn chung, năm 2017 là một năm thị trường bất động sản chuyển mình theo chất hơn là lượng. Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa cho rằng, năm 2017 sản phẩm tung ra chào bán sẽ ít hơn, căn hộ gia thấp dưới 1,5 tỷ đồng vẫn là sự lựa chọn, nhà phố 2 tỷ vẫn hút khách, đất nền khu tây và khu Nam thành phố đầu tư sẽ có lợi nhuận vượt trội.

Vẫn theo ông Quang, sự kiểm soát chặt chẽ hơn về cho vay bất động sản cũng phá vỡ nguyên tắc khi hầu hết nợ vay là của các đại gia lớn hoặc lợi ích nhóm của ngân hàng. Ngược lại với các ngân hàng trong năm trước thì các quỹ đầu tư nước ngoài đang thích thú rót vốn vào bất động sản ở Việt Nam trong thời điểm này.

Tuy được dự báo sẽ chững lại so với năm 2016 và đến năm 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết sự lệch pha cung cầu hiện đang có xu hướng lệch về phía bất động sản cao cấp, nhưng năm 2017 cơ hội cho thị trường vẫn còn không phải ít.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), giá nhà hiện tại của Việt Nam vẫn còn thấp hơn các nước rất nhiều. Trong khi đó, hạ tầng và kinh tế của Việt Nam đang phát triển, nhu cầu sở hữu của người dân vẫn còn rất lớn và đang có xu hướng gia tăng.

Đáng lưu ý, ngoài các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm thì đầu tư bất động sản vẫn được ưu tiên lựa chọn do tiền gửi ngân hàng thiếu hấp dẫn về tích sản. Cụ thể, vàng đang trong xu thế giảm; tỷ giá khó tăng hơn 5%; còn chứng khoán thì có nhiều rủi ro, khó thu hút người mới.

“Các thay đổi khó lường chính sách đối ngoại đối với Việt Nam của Tổng thống Mỹ là yếu tố rủi ro cần thận trọng trừ khi Chính phủ Việt Nam tìm ra được một hình thức hợp tác mới. Do vậy, năm 2017 việc chuyển hóa từ tài sản sang một phần tiền mặt là cần thiết, hạn chế vay vốn ngân hàng là việc nên làm”, ông Quang khuyến cáo.

Xem thêm thông tin thị trường bất động sản tại đây

The post Thị trường bất động sản TPHCM vẫn còn dư đất để đầu tư appeared first on Đăng tin mua bán cho thuê nhà đất.

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét